Draft Combine วันแรก ! H.Diallo โดดสูง 44.5 นิ้ว ! ด้านจ้าวสปีด เป็น I.Briscoe , N.Williams-Gross , Top 10 ESPN โผล่แค่ 3 ที่เหลือไร้วี่แวว

dvdv

ก็อย่างที่บอกไปนะครับว่าจะนำข่าวคราวการ Combine มาอัพเดตกันเรื่อยๆ แบบใกล้ชิด ตอนนี้ก็ผ่านการ ทดสอบ แบบ Official ของวันแรกมาแล้ว ไปดูกันครับว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างในวันแรกนี้ ซึ่งเป็นวันที่สำคัญมากในการ สร้างความประทับใจให้บรรดาโค้ช และแมวมองทีมต่างๆ ที่เข้ามา สอดแนม

หลังจากที่ ตัวผู้เล่น Top 10 ที่จัดโดย ESPN มาร่วม แคมป์นี้แค่ 3 คนเท่านั่น (Markelle Fultz , Zach Collins , De’Aaron Fox) แต่ถึงอย่างไรก็ตาม มันก็ไม่ได้ลงกระทบต่อ Draft Pick ซะทีเดียว

ตัวเก็ง Draft No.1 อย่าง Markelle Fultz ซึ่งมาร่วมแต่ก็ไม่ได้ร่วมการทดสอบทั้งหมดเพราะ Fultz เองมานัด สัมภาษณ์และซ้อมแบบส่วนตัวกับทีมใน NBA แล้ว ทั้ง Boston Celtics , LA Lakers , Phoenix Suns , Philadelphia 76ers , Sacramento Kings และ New York Knicks ตามการรายงานของ Jeff Goodman นักข่าวจาก ESPN ช่องกีฬาและสาระบันเทิงชื่อดัง

Measurement Analysis (การวัดสัดส่วนร่างกาย)

ผู้เล่นที่สูงที่สุดในปีนี้ตกเป็นของ ผู้เล่นจากฝรั่งเศส Jonathan Jeanne ที่วัดแล้วได้ส่วนสูงถึง 7’2 (เมื่อสวมรองเท้า) และมี Wingspan กว้างถึง 7’6 1/2”

ช่วงขายาวมาก !!!!! แต่หนึ่งในปัญหาที่ นักวิเคราะห์ กังวัลเกี่ยวกับร่างกายของ J.Jeanne คือความแข็งแกร่ง เนื่องด้วยตัวเขาผอมมาก และมีนํ้าหนักเพียง 207 ปอด์นเท่านั้น เบากว่าการ์ดบางคนเสียอีก ซึ่งนักวิเคราะห์ด้านการ Draft โดยตรงอย่าง Jonathan Wasserman ก็กล่าวว่า

“ร่างกายเขาดูเหมือนจะไม่มีความแข็งแกร่งพอเมื่อ Post เล่นกับบอล รวมถึงการคุมพื้นที่การป้องกันใต้แป้น”

Zach Collins จาก Gonzaga และ Thomas Welsh จาก UCLA เป็นผู้เล่นอีก 2 คนที่มีส่วนสูงมากกว่าหรือเท่ากับ 7 ฟุต ซึ่ง Collins เป็นผู้เล่นที่มีอันดับพุ่งขึ้นมาเร็วมากจากการที่ทำผลงานดี รวมถึงลูกยิงวงนอกสุดอันตรายของเขา ในขณะที่ด้าน Wingspan ที่ยาวและกว้างที่สุดตกเป็นของ Ike Anigbogu จาก UCLA วัดได้ 7’6 1/4″ , Thomas Bryant จาก Indiana วัดได้ 7’6″ ,Jarrett Allen จาก Texas วัดได้ 7’5″ และ Tony Bradley จาก UNC วัดได้ 7’5″

และหนึ่งในผู้เล่นสร้างความประทับใจให้หลายๆคนหลังวัดสัดส่วนออกมาแล้ว คือ OG Anunoby จาก Indiana ซึ่งเพิ่งฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ ACL กลับมาได้สภาพเต็ม 100% โดยวัด %Fat ออกมาได้ 6.8% ส่วนสูง 6’7 3/4″ นํ้าหนัก 232 ปอด์น และ Wingspan ที่ยาวมากเมื่อเทียบกับส่วนสูง 7’2″ ทำให้นักวิเคราะห์หลายๆคนบอกว่า เขาน่าจะเล่นได้ดีในแผน Small-Ball ในตำแหน่ง PF คล้ายๆกับ D.Green ของ GSW ด้าน Donovan Mitchell ก็วัดออกมาได้ดีไม่ช่น้อย จากส่วนสูงเพียง 6’3″ มาพร้อมกับ Wingspan 6’10” ที่สำคัญ Mitchell ยิงสามแต้มแม่นมาก ทำให้ส่งผลดีในเกมบุก ร่วมถึงการป้องกันด้วย ในขณะที่ถ้าพุดถึงความน่าผิดหวังดันตกไปอยู่ที่ Luke Kennard ที่สูง 6’5″ แต่วัด Wingspan ได้เพียง 6’6″ (แขนสั้น)

Donovan Mitchell โชว์ฟอร์ม 3 แต้มสร้างความประทับใจให้ แมวมองมากๆ

ถัดมาที่การทดสอบ Maximum Vertical Jump (แรงกระโดด) ในปีนี้สถิติ ผู้เล่นที่โดดได้สูงที่สุด กลายเป็น ของ Hamidou Diallo ที่ทะยานไปได้ถึง 44.5 นิ้ว

C_lFu5WXsAAhYhT.jpg

Sindarius Thornwell จากทีมม้ามืดในปีนี้ South Carolina โชว์พลัง Bench Press

I.Briscoe เจ้าของสปีดที่เร็วที่สุดใน Combine ครั้งนี้

Five-O-Five : จำลองแข่งเกม 5-5

Jordan Bell บิ๊กแมนจาก Oregon ทำผลงานออกมาได้ดีเกินคาด 13แต้ม 7รีบาวน์ 5แอสซิสต์ 5บล๊อค ส่วนการทำ High Score นั้นตกไปอยู่ที่ Rawle Alkins จาก Arizona ที่ 18 แต้ม ด้านผู้เล่นคนอื่นๆ

Kyle Kuzma จาก Utah : 20แต้ม 5รีบาวน์ 2แอสซิตส์ 4/5 3FGs >> ถือเป็นการพิสูจน์ตัวเองที่ดีในการสร้างความแตกต่างให้ทีมได้ด้วย ความคงที่ของการยิง เพราะตอนลีก NCAA เขาค่อนข้างมีปัญหาด้านนี้อยู่ และต้องเสริมด้านเกมรับหากต้องการให้อันดับตัวเองดีขึ้น

Frank Mason จาก Kansas : 8แต้ม 4แอสซิสต์ 0 TO >> เจ้าของรางวัล POY ในปีนี้ ข้อดีของเขาจากแมวมองคือ ไม่ต้องปรับตัวอะไรมากให้เข้ากับสไตล์การเล่นของ NBA ร่วมถึงยังแสดงความมั่นใจออกมาอย่างเห็นได้ชัดซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี แม้เขาจะมีความสูงเพียง 5’10” ก็ตาม

Tyler Dorsey จาก Oregon : 15แต้ม 2รีบาวน์ 6แอสซิสต์ 0 TO 3/5 3FGs >> เป็นโอกาสสร้างชื่อให้แมวมองต่างๆ เป็นที่รู้จักมากขึ้น หลังใน NCAA ที่ผ่านมา สร้างผลงานไว้กับ Oregon มากมาย จนเกือบจะเข้ารอบมาชิงแชมป์ด้วยซํ้า จาก Stats ก็โชว์ให้เห็นแล้วว่า เขาน่ะของจริง

Frank Jackson จาก Duke : 13แต้ม 4แอสซิสต์ 1สตีล >> Combo Guard ที่เปี่ยมไปด้วย Explosive Power อย่างเหลือล้นด้วยสไตล์การลุยที่เป็นเอกลักษณ์ มันทำให้เขากลายเป็นจุดที่จดจำได้ไม่ใช่น้อย แต่การมาร่วมแคมป์ครั้งนี้ เขายังจะมีโอกาสตัดสินใจว่าจะอยู่ต่อหรือ กลายไปมหาลัย เพราะเขายังไม่ได้จ้าง Agent ทำให้สิทธิ ในการ Return To School ยังใช้ได้

  • แปลโดยและเรียบเรียงแต่งเติมโดย KTK

หากชอบก็ฝากติดตามได้เรื่อยๆที่เพจ NBA Lovers Thailand นะครับ 🙂 ฝากกด LIKE กด SHARE ด้วยครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s